Ngày hội 5S

Để 5S thực sự mang lại giá trị trong từng khoảnh khắc

Lợi ích của Ngày hội 5S

Đây là một hoạt động đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo mô hình “cầm tay chỉ việc”. Bệnh Viện và Nhân Viên Y Tế khi tham gia sẽ có được những điều như sau:

  • Thấy được lợi ích của 5S qua những sản phẩm 5S cụ thể được triển khai ngay trong Ngày Hội để giải quyết những rắc rối thường gặp trong công việc hàng ngày
  • Biết cách làm thế nào để cùng nhau Duy Trì 5S hiệu quả
  • Xây dựng văn hoá cải tiến chất lượng thông qua các hoạt động cải tiến liên tục dựa trên nên tảng của 5 chữ S
  • Nhân viên trong các Khoa Phòng đoàn kết – nắm chặt tay nhau vì mục tiêu chung là An Toàn và Hiệu Quả

Có thể tổ chức Ngày Hội 5S cho cùng lúc 3-4 Khoa Phòng hoặc cũng có thể tổ chức riêng cho từng Khoa Phòng trong Bệnh Viện, mỗi Khoa Phòng sẽ được một Chuyên gia 5S trực tiếp hỗ trợ trong suốt Ngày Hội.

Nhóm chuyên gia trực tiếp hỗ trợ

  1. ThS. BS. Phan Thị Ngọc Linh
  2. BS. Phan Thị Lan Viên
  3. CN. Đặng Phương Danh
  4. Nguyễn Thế Anh
0

Hơn 30 Ngày hội 5S Miễn phí

Chương trình Ngày hội 5S Miễn phí

Một Ngày Hội 5S thành công thường được tổ chức theo khung chương trình từ 08 giờ sáng đến 16:30 chiều. Đến nay, chúng ta đã có 2 Chương trình Ngày Hội 5S Miễn phí do nhóm Admin khởi xướng và đã đến được hơn 30 bệnh viện trên khắp cả nước.

Trong năm 2018, hy vọng sẽ có thêm nhiều Ngày Hội 5S Miễn phí nữa, được các đơn vị nhiệt tình đón nhận.

Một ngày hội mà không chỉ riêng tôi mà tất cả các cán bộ y tế trong Bệnh viện đa khoa Nghĩa Hưng chúng tôi đều không thể nào quên. Bản thân tôi mặc dù đã được đào tạo và có chứng chỉ về quản lý chất lượng nhưng khi nghe bài giảng từ CLB QLCL-ATNB, tôi mới thấy thấu hiểu sâu sắc về 5S và cách làm 5S như thế nào? Bài giảng đó đã thổi bùng khí thế cho tôi, Ban lãnh đạo của chúng tôi và những nhân viên của bệnh viện tôi một khí thế làm 5S cực kỳ sôi nổi. Bây giờ thì khoa nào cũng tràn đầy khí thế, khoa nào cũng muốn làm 5S vì những lợi ích của nó mang lại.

CN. Trần Thị Thuỳ

Phòng KHTH - Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Hưng - Nam Định